Trường MN,TH&THCS Bản Xèo khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Được sự cho phép và chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Bản Xèo, sáng ngày 05/10/2020 trường MN,TH&THCS Bản Xèo long trọng tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề "Chuyển đổi số, thúc đẩy học tập suốt đời”.

Đại biểu UBND xã cũng đến tham dự

Thầy giáo Hoàng Chí Dũng – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Giới thiệu về tấm gương trong lao động sản xuất

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường MN,TH&THCS Bản Xèo diễn ra với nhiều nội dung phong phú thiết thực như: Giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa; Hướng dẫn cách đọc sách online; Học sinh kể chuyện bằng hoạt cảnh; Phát động kế hoạch tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời”, trong đó kêu gọi cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh trong trường thường xuyên vào các Website như: giaoducthoidai.vn, moet.gov.vn, giaoan.violet.vn, www.tinhoc123.net....để học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyen môn nghiệp vụ, thi đua học tốt, tìm hiểu tấm gương tự học, học tập suốt đời, tấm gương anh hùng trong lao động sản xuất...

Đ/c Hoàng Chí Dũng - Chí Dũng – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cũng nêu rõ những việc cần thực hiện đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường

Hướng dẫn học sinh cách khai thác internet để học tập

Bước 1: Vào trang google.com.vn

Bước 2: Tìm kiếm bằng cách đánh chữ có liên quan đến nội dung cần tìm. Ví dụ: «Chiến dịch điện biên phủ»

Bước 3: Tìm và tham khảo nhiều trang Web, lựa chọn trang Web uy tín, chính thống để tham khảo, học tập. (có thể sao chép, tải tài liệu, video về máy nếu cần).

Đối với một số Web, khi đã vào được trang chủ, ta đánh nội dung cần tìm vào mục «tìm kiếm».

Việc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc học tập, truy cập các Website  đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen học tập một cách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa học tập trong cộng đồng.

Tổ khối 2+3