Trẻ mầm non, tiểu học trường MN, TH, THCS Bản Xèo trở lại trường.

Sáng 11/5/2020, tại trường MN, TH, THCS Bản Xèo đón học sinh mầm non và học sinh tiểu học đi học trở lại trường  học sau thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19.

               Sáng 11/5/2020, tại trường MN, TH, THCS Bản Xèo đón học sinh mầm non và học sinh tiểu học đi học trở lại trường  học sau thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19. Để bảo đảm an toàn phòng dịch, nhà trường đã sắp xếp bàn đo thân nhiệt ngay tại cổng trường để đo thân nhiệt cho học sinh trước  khi vào trường. Các học sinh đủ điều kiện về sức khỏe được nhà trường cập nhật thông tin hàng ngày vào danh sách theo từng lớp. Việc làm này cũng để nhà trường giám sát, tránh bỏ sót học sinh đến trường mà chưa được kiểm tra thân nhiệt.

(Học sinh đo thân nhiệt trước khi vào trường)

(HS đo thân nhiệt trước khi vào lớp)

Trong thời gian ở trường, trẻ được các cô giáo chăm sóc sức khỏe, dạy trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh dưới vòi nước sạch. Đây là việc làm thường xuyên của giáo viên mầm non.

Ngoài việc triển khai công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ , giữa nhà trường và gia đình luôn có sự trao đổi, phối hợp chặt chẽ về tình hình sức khỏe của các con. Nhà trường đã bố trí một phòng y tế thông thường có đầy đủ trang thiêt bị y tế, thuốc theo yêu cầu và một phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo quy định. Bên cạnh đó nhà trường còn trang bị cho các lớp một số thiết bị tối thiểu để phòng dịch.

Để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại trường cô giáo đã dọn dẹp sạch sẽ từ đồ dùng đến đồ chơi của các con, không gian xanh đã được cải thiện hơn nhiều. “Với môi trường trong lành sạch sẽ như vậy, phụ huynh nhận thấy các em đã được chăm sóc cẩn thận nên rất yên tâm”.

 Trong suốt các tuần qua nhà duy trì tốt nền nếp dạy và học, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. Các phương án xử lý tình huống khi phát hiện học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe được lên kế hoạch đầy đủ. Về cơ bản, tình hình sức khỏe của học sinh đều ổn định. Tỷ lệ học sinh đi học tại các cấp học trong nhà trường đạt 98%, một số trường hợp học sinh nghỉ học nhưng chưa phát hiện có liên quan đến dịch Covid-19.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 125
Năm 2020 : 2.027