MÙA THU, NGÀY TỰU TRƯỜNG CỦA CÁC EM TRƯỜNG MN, TH& THCS BẢN XÈO

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ thu sang là các cô cậu học trò lại náo nức, rộn ràng chào đón ngày tựu trường để bắt đầu một năm học mới. Hôm nay, hoà chung không khí ngày tựu trường của hàng triệu học sinh cả nước, các em học sinh trường MN, TH& THCS Bản Xèo vui mừng, hân hoan chào đón năm học mới.

Trời thu mát mẻ như làm đi dịu lòng người. Khiến cho những khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh gặp lại thầy cô, bạn bè trở nên tinh khôi và trong sáng hơn bao giờ hết. Sân trường giờ đây ngập tiếng cười đùa, những em học sinh tụ tập kể cho nhau nghe những câu truyện, những kỉ niệm đã qua trong dịp nghỉ hè.

Các em được tập trung dưới sân trường để lắng nghe ban giám hiệu giới thiệu về lớp và giáo viên chủ nhiệm. Sau đó, các em được giáo viên dẫn về lớp. Tại đây, cô giáo hướng dẫn các em chuẩn bị cho lễ khai giảng ngày 5-9 và chỉ dẫn các em chuẩn bị các điều kiện (sách, vở, dụng cụ học tập…) để chính thức bắt đầu năm học mới.

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Cùng với các hoạt động đón học sinh, các biện pháp phòng dịch ở trường thực hiện nghiêm túc. Trong ngày đầu tập trung, giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các em một số biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, mang bình nước cá nhân, rửa tay khử khuẩn... Đồng thời, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Được biết, để đảm bảo an toàn sức khỏe khi đón học sinh trở lại trường học, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp và khử khuẩn. Cạnh đó, trường cũng bố trí 1 phòng cách ly phòng khi có sự cố và tổ chức đo thân nhiệt học sinh mỗi đầu buổi học.