Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2019 trên địa bàn xã Bản Xèo

Chủ trương tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tập chung vào các vấn đề cơ bản cần đổi mới như: Về mục tiêu giáo duc; nội dung chương trình giáo dục; phương pháp dạy - học và đổi mới kiểm tra, thi, đánh giá chất lượng giáo dục.

Phổ biến nội dung 3 công khai trong Nhà trường theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế của đơn vị; công khai điều kiện đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục và công khai thu chi tài chính.

Phổ biến về các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; các quy định về dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong trường học.

Thực hiện Kế hoạch số: 36/KH-ĐT ngày 18 tháng 9 năm 2019 của trường MN, TH&THCS Bản Xèo về việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân năm học 2019-2020; được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Bản Xèo.

Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2019 trường MN,TH&THCS Bản Xèo đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân năm 2019 tại nhà đa năng trường MN, TH&THCS Bản Xèo với một số nội dung như: Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU ngày 27/11/2015 của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giai đoạn 2016 – 2020 của huyện và tại nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tẩn Láo Ú – phó Chủ tịch UBND xã Bản Xèo. Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên của ba cấp học cùng hơn 150 phụ huynh học sinh đại diện cho các khối lớp nhà trường.

Trong buổi tiếp xúc đối thoại với nhân dân, đồng chí Hoàng Trọng Phu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu nhà trường thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của năm học 2018-2019 và phương hướng hoạt động cùng những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020. Trong năm học tới nhà trường phấn đấu duy trì tỉ lệ chuyên cần đạt từ 95% trở lên, tiếp tục duy trì tỉ lệ chuyên cần học sinh ở bán trú buổi tối đạt 95% trở lên, tiếp tục phân luồng và định hướng cho học sinh lớp 9. Cũng trong năm học này phụ huynh đã kiện toàn lại Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Bên cạnh đó, đồng chí Lương Sỹ Dương – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và chủ trương của ngành về lĩnh vực giáo dục và Đào tạo. Giải thích cho nhân dân hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã, để nhân dân đồng thuận, chia sẻ, tăng cường tính thống nhất, đồng thuận trong việc tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Qua cuộc trao đổi, đồng chí Tẩn Láo Ú - Đại diện chính quyền địa phương, các đồng chí trong chi bộ, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đã được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để giải quyết những kiến nghị, những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những vấn đề mới phát sinh, về cơ chế, chính sách tại cơ sở về lĩnh vực giáo dục mà nhân dân quan tâm.

Tại Hội nghị các bậc phụ huynh cũng đã được nghe đồng chí Hoàng Trọng Phu -  Hiệu trưởng  nhà trường, đồng chí Tẩn Láo Ú – phó chủ tịch UBND xã Bản Xèo giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân về vấn đề Giáo dục và Đào tạo một cách chi tiết, cụ thể. Đồng thời, cũng tư vấn, hỗ trợ cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác quản lí, chăm sóc, giáo dục học sinh, công tác Bán trú.

Một số hình ảnh diễn ra trong hội nghị:

Hội nghị đã diễn ra trong ½ ngày nhưng đã đem lại hiệu quả vô cùng to lớn. Đó là tạo được sự đồng thuận, chia sẻ của nhân dân trong công tác Giáo dục và Đào tạo. Với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương, sự năng động, sáng tạo của cán bộ, giáo viên nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh sẽ là nền tảng vững chắc để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và Đào tạo của xã Bản Xèo nói riêng và huyện Bát Xát nói chung.

Tác giả: Đoàn Thế Phong

Năm 2019 : 1.439