Hoạt động tình nguyện

LCĐT – Ngày 3/11, tại xã A Mú Sung (Bát Xát), Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 với chủ đề “Nghĩa tình biên giới vùng cao”.LCĐT – Ngày 3/11, tại xã A Mú Sung (Bát Xát), Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 với chủ đề “Nghĩa tình biên giới vùng cao”.

Nhiều hoạt động tình nguyện tại Bát Xát

04/11/2018 11:38

Tại công trình thanh niên “Cột cờ Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, các đoàn viên, thanh niên công ty đã phối hợp với Đoàn xã A Mú Sung tổ chức hoạt động chào cờ, phát quang bụi rậm và dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực cột cờ.

Đoàn viên, thanh niên dọn dẹp vệ sinh tại Cột cờ Lũng Pô.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm 31 liệt sỹ tại Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Tối cùng ngày, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung và người dân. Các tiết mục với chủ đề ca ngợi truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã A Mú Sung.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam đã tặng 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho thân nhân liệt sĩ Trần Văn Duẩn; tặng quà Đồn Biên phòng và xã A Mú Sung.

Đây là hoạt động nằm trong công tác và phong trào cách mạng đoàn năm 2018 của Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam hướng về cộng đồng. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, chia sẻ với những khó khăn nơi vùng cao biên giới.

*Chương trình tình nguyện cho trẻ em 2 xã Bản Xèo và Dền Thàng

Trong 2 ngày (2 - 3/11), Huyện đoàn Bát Xát phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam; Viettel chi nhánh Hoàn Kiếm; Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ tổ chức chương trình tình nguyện tại 2 xã Bản Xèo và Dền Thàng (Bát Xát).

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường Mầm non - Tiểu học và THCS xã Bản Xèo.

Tại Trường Mầm non - Tiểu học và THCS xã Bản Xèo, Đoàn tình nguyện đã trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho nhà trường với trên 4.000 đầu sách bao gồm nhiều thể loại: Sách giáo dục, sách khoa học, truyện, tranh thiếu nhi... Ngoài ra, đoàn đã trao tặng 6 giá sách thư viện, 6 bộ bàn ghế phòng đọc, 2 chiếc quạt, 60 chiếc cặp lồng và tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó của trường.

Sắp xếp, phân loại sách trước khi trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho nhà trường.

Ngoài ra, đoàn tình nguyện đã tổ chức khánh thành công trình “Sân chơi chắp cánh ước mơ” và công trình nhà vệ sinh cho thầy trò điểm trường tiểu học thôn Ngải Thầu, xã Dền Thàng; trao tặng 105 áo len cùng nhiều bánh kẹo cho học sinh. Tổng trị giá toàn bộ chương trình trên 100 triệu đồng.

Khánh thành công trình “Sân chơi chắp cánh ước mơ”.

Với mong muốn tiếp tục hoàn thành ước mơ của đồng nghiệp Đinh Hữu Dư - Phóng viên Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Yên Bái đã ra đi khi đang tác nghiệp đưa tin về bão lũ, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam cùng với các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư”, nhằm đưa sách báo đến với trẻ em vùng cao, những nơi còn nhiều khó khăn, vất vả..

Đây là hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ tinh thần học tập, vượt khó của học sinh vùng cao.

HỮU HUỲNH - THI KHANH - TUẤN HÙNG

Nhiều hoạt động tình nguyện tại Bát Xát

04/11/2018 11:38

Đoàn viên, thanh niên dọn dẹp vệ sinh tại Cột cờ Lũng Pô.

Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã A Mú Sung.

*Chương trình tình nguyện cho trẻ em 2 xã Bản Xèo và Dền Thàng

Khánh thành công trình “Sân chơi chắp cánh ước mơ”.

HỮU HUỲNH - THI KHANH - TUẤN HÙNG

Tác giả: Hữu Huỳnh - Thi Khanh - Tuấn Hùng