ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ CẤP LIÊN ĐỘI

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020, thực hiện hướng dẫn số 14-HD/HĐĐT-TNTH ngày mùng 5/10/2019 của hội đồng đội tỉnh Lào Cai về việc tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp.

Mục đích của chương trình nhằm tuyên dương thành tích các gương Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia công tác Đội giai đoạn 2015 – 2020, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Đại hội, bên cạnh đó, góp phần khẳng định vị trí của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục, rèn luyện đội viên; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Sáng ngày 25/5/2020, Liên đội Trường MN, TH THCS Bản Xèo tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên đội Trường MN, TH, THCS Bản Xèo duy trì thực hiện theo chủ đề, chủ điểm và đưa ra nhiều phong trào phù hợp cho các bạn đội viên, sao nhi đồng.

Kết quả thực hiện đạt 100% tất cả các chỉ tiêu đề ra, nhất là chỉ tiêu về học tập, rèn luyện đạo đức, phẩm chất; tạo được sự chuyển biến tích cực trong học sinh, chất lượng học tập và hoạt động phong trào được nâng lên rõ rệt.

Đại hội tổng kết công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thanh thiếu nhi và việc thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong rèn luyện đạo đức, các hoạt động tạo môi trường thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe và đánh giá việc triển khai thực hiện Luật Trẻ em.

Dịp này, Liên đội trao chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 259 đội viên. Hội đồng xã tặng Giấy khen cho 12 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Tác giả: Hoàng Thị Kim Ngân