Cô giáo trẻ không quản ngại khó khăn trong mùa dịch COVID

Trong thời điểm vô cùng quan trọng , chung tay với cả nước cùng chống đại dịch COVID 19 vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của mỗi con người trên toàn thế giới, với sưc lực nhỏ bé của mình các thầy cô giáo ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền đến từng học sinh và gia đình cùng với cộng đồng làm tốt công tác vệ sinh và các bước phòng tránh dịch thì còn một nhiệm vụ vô cùng quan trọng với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” các thầy cô đã tìm mọi phương án để ôn tập và truyền tải được kiến thức đến các em học sinh.

Cô giáo trẻ không quản ngại khó khăn trong mùa dịch COVID

Xã Bản Xèo là một xã vùng III của huyện Bát Xát, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, các thiết bị đồ dung dạy học còn hạn chế , một số điểm ở thôn bản mạng song điện thoại còn chưa thuận lợi như San Lùng, Cán Tỷ  thì với học sinh nơi đây việc học qua điện thoại, máy tính hay Internet là thứ quá xa vời.

Cô giáo  Trần Thị Lan Anh  - giáo viên chủ nhiệm lớp 5B  trường MN,TH&THCS Bản Xèo với đặc thù lớp học có nhiều học sinh ở các thôn, bản khác nhau, chỉ một số em ở khu trung tâm và các thôn gần có trang thiết bị và điều kiện để học online qua Zalo, nhà cô ở ngay trung tâm xã những ngày học sinh nghỉ học cô  lại tranh thủ đến trường để vừa dọc dẹp vệ sinh trường lớp, vừa dạy học online, vừa tranh thủ dến tận nhà từng học sinh giao bài và hướng dẫn học sinh học bài tại nhà.

Thương học sinh không có điều kiện học online, cô giáo tới từng nhà giao bài cho các em.

Hơn 7 giờ sáng, cô Lan Anh đã có mặt tại thôn San Lùng: điểm trường xa nhất  của xã Bản Xèo, thấy cô đến, mấy đứa nhỏ vui sướng, chạy lại hỏi han cô. Cùng với đồng chí trưởng thôn cứ qua mỗi nhà trong thôn, cô Lan Anh lại nán lại một chút, hỏi han sức khoẻ gia đình, xem bọn trẻ ở nhà có chịu khó học bài, đọc bài hay chưa, chỗ nào chúng chưa hiểu thì cô tỉ mẩn chỉ bảo không chỉ học sinh lớp cô mà tất cả các học sinh lớp khác của nhà trường.

Đến trưa, xấp tài liệu trên tay vẫn còn nhiều. Cái nắng gay gắt, thất thường  của mùa xuân  không làm đôi chân cô chùn bước, vì bọn trẻ, cô Lan Anh quyết tâm đi phát cho bằng hết. Cô gõ cửa từng nhà, nếu không may một số em theo cha mẹ lên rẫy, cô nhờ hàng xóm đưa giúp.

Cô Lan Anh tâm sự: " bản thân mình cũng rất nhớ trường, nhớ lớp nhưng thấy các em học sinh  nhớ trường lớp mà cô cũng thấy chạnh lòng, nhiều em nhà có điện thoại hay gọi điện hỏi thăm khi nào đi học lại nên các bản thân cô cũng cố gắng tuần nào cũng  tới tận nhà  giao bài, kiểm tra bài tập cho các em”.

Được cô giáo chủ nhiệm tới tận nhà hướng dẫn cách làm bài tập, Em Lý Tả Mẩy không giấu được niềm vui. Em cho biết, nhiều ngày không đi học, em rất nhớ lớp, bạn bè và cô giáo. Lâu lâu, em nhờ mẹ gọi điện trò chuyện với cô. Bài tập nào chưa hiểu em hỏi bố mẹ hoặc chờ cô giáo đến hỏi. Làm xong bài tập, em mới đi chơi hoặc phụ giúp gia đình việc nhà.

Với những nỗ lực không quản ngại khó khăn, mệt mỏi của cô Lan Anh, sự quan tâm vào cuộc của BGH, các thầy cô giáo trong nhà trường, của chính quyền địa phương hi vọng sau khi kết thúc dịch bệnh và trở lại trường các em học sinh của trường MN,TH&THCS Bản Xèo khi đi học trở lại, các nhà trường tiếp tục duy trì được nền nếp và chất lượng giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học